Cán bộ nữ Cơ quan Tập đoàn tham gia chương trình giáo dục truyền thống lịch sử tại Hải Phòng

Ngày 8/3, Công đoàn Cơ quan Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức chương trình giáo dục truyền thống lịch sử tại khu di tích Bạch Đằng Giang (Hải Phòng) cho hơn 100 nữ cán bộ, nhân viên Cơ quan Tập đoàn.

Đây cũng là dịp để các nữ cán bộ, nhân viên Cơ quan Tập đoàn gặp mặt nhân dịp đầu năm mới và chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Cán bộ nữ Cơ quan Tập đoàn tham quan khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Cơ quan Tập đoàn, Phó Chủ tịch Chu Thành Ngọc đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nữ cán bộ, công nhân viên công đoàn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc cũng như chúc các chị em cán bộ tiếp tục phát huy tinh thần, phẩm chất đáng quý của người phụ nữ Việt Nam, tiếp tục hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, công việc của mình, đóng góp vào thành công chung của Tập đoàn.

Trong chương trình giáo dục truyền thống lịch sử, các cán bộ nữ Cơ quan Tập đoàn đã nghe giới thiệu về các trận chiến Bạch Đằng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, tham quan khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang.

Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang (thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là quần thể lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng nổi tiếng của TP Hải Phòng, gắn liền với 3 trận thủy chiến nổi tiếng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, đó là năm 938, Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán; năm 981, Lê Hoàn đánh tan quân Tống và năm, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn đánh tan quân Nguyên Mông.

Bên cạnh hàng chục công trình, đền đài tưởng niệm với phong cảnh cảnh đẹp và những nét văn hóa, lịch sử mang đậm yếu tố tâm linh thì khu di tích lịch sử này còn gây ấn tượng vớ du khách tham quan với tiêu chí “3 không”: Không thu phí dịch vụ – Không rác thải – Không hàng quán kính doanh thương mại. Chính những điều này đã thu hút nhiều du khách về với khu di tích này tham quan, vãn cảnh, tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử của đất nước.

Song song với chương trình giáo dục truyền thống lịch sử, các nữ cán bộ, nhân viên Cơ quan Tập đoàn đã đi tham quan Chùa Cao Linh và cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, cầu vượt biển dài nhất Việt Nam và là một trong những cầu vượt biển dài nhất Đông Nam Á.

H.A

Những tin khác cùng chuyên mục:

NMNĐ Sông Hậu 1: Phấn đấu đưa Dự án vào vận hành trước thời hạn Đạm Cà Mau họp mặt nữ cán bộ nhân viên nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ Công đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và tặng quà nữ lao động khó khăn tại Quảng Ngãi Gặp mặt nhân Ngày 8/3/2018 của Nữ công Công đoàn cơ quan Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí Sôi nổi Hội thao PVEP chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3