Cán bộ Công đoàn Dầu khí được vinh danh nữ công tiêu biểu toàn quốc 2019

Phó Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam Lương Thị Hồng Nhung vinh dự là 1 trong 90 gương mặt được nhận danh hiệu cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc năm 2019 tại “Hội nghị Biểu dương cán bộ nữ công công đoàn tiêu biểu toàn quốc lần thứ hai, năm 2019” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.

Phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, trên mọi lĩnh vực và cương vị công tác, nữ công nhân lao động Dầu khí đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, tận tụy hy sinh, bền bỉ khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Tập đoàn và các đơn vị thành viên. Chia sẻ tại hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam Lương Thị Hồng Nhung nhấn mạnh: “Muốn phong trào tốt, cán bộ nữ công phải giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết”.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo – Nữ công Công đoàn Dầu khí Việt Nam Lương Thị Hồng Nhung được biểu dương là một trong những cán bộ nữ công tiêu biểu toàn quốc 2019

Theo chị Nhung trong xã hội hiện đại, phụ nữ đã tham gia chia sẻ, góp một phần công sức của mình vào các hoạt động của xã hội, bên cạnh đó họ còn giữ vai trò quan trọng là điểm tựa cho mọi thành viên trong mỗi gia đình. Có thể nói, trên mọi lĩnh vực chị em đã phát huy được tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của mình đặc biệt trong ngành Dầu khí, những thành quả  mà Ngành đạt được trong nhiều năm qua đã có sự đóng góp to lớn của đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động.

Đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Bằng khen cho cán bộ nữ công tiêu biểu

Các chị không quản ngày đêm, công việc vất vả để nghiên cứu, phát huy sáng kiến, sáng tạo để nâng cao hơn nữa năng suất lao động. Đánh giá được vai trò và sự đóng góp của đội ngũ nữ công nhân viên chức lao động trong toàn ngành, các cấp ủy, lãnh đạo các Tập đoàn và các đơn vị thành viên cùng với Ban chấp hành, Ban Thường vụ Công đoàn Dầu khí và lãnh đạo các Công đoàn đơn vị đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, để đội ngũ làm cán bộ nữ công toàn Ngành triển khai và phát huy tốt phong trào nữ công nhân lao động trong suốt thời gian qua.Thể hiện được sự quan tâm, động viên và thu hút chị em tích cực tham gia các hoạt động trong toàn Ngành, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời tạo điều kiện để chị em làm tốt thiên chức của người mẹ, người vợ trong gia đình.

Tuy nhiên, để duy trì các hoạt động phong trào góp phần chăm lo cho nữ công nhân lao động, phát động nghiên cứu thi đua phát huy sáng kiến sáng tạo của người lao động mà không để ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh là một điều khó khăn.

Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đ/c PCT Thường trực QH Tòng Thị Phóng 

Với nhiệm vụ được giao là Phó Ban Tuyên giáo – Nữ công của Ngành, chị hết sức trăn trở, băn khoăn làm thế nào để tổ chức những hoạt động của nữ công thật thiết thực, ý nghĩa, tiết kiệm và luôn thúc đẩy được ngọn lửa nhiệt huyết của chị em.

Đó là, chương trình hoạt động cần phải được xây dựng trên cơ sở bám sát nhiệm vụ, kế hoạch của Ban chấp hành Công đoàn cấp trên, công đoàn cùng cấp, gắn với các hoạt động thiết thực phục vụ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường và Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam Nghiêm Thùy Lan chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ nữ công tiêu biểu

Phải tạo được niềm tin và tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo, đặc biệt là cấp lãnh đạo trực tiếp – nơi chị em đang công tác vì chính họ là người sử dụng lao động, sắp xếp công việc và bố trí nhân sự thay thế để chị em có thể tham gia hoạt động. Thái độ ủng hộ động viên của người lãnh đạo sẽ là cơ hội để chị em tham gia đầy đủ hơn; đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ nữ công trách nhiệm, gương mẫu đi đầu, có nhiệt huyết, giàu ý tưởng sáng tạo và có khả năng truyền lửa trong nữ công nhân lao động.

Đại diện cán bộ nữ công xuất sắc toàn quốc tặng hoa cảm ơn đ/c Tòng Thị Phóng

Bên cạnh đó, mỗi chương trình hoạt động phải truyền tải được những thông điệp ý nghĩa, thiết thực, đáp ứng nguyện vọng, mong muốn của nữ công nhân lao động và phù hợp với yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của cơ quan đơn vị; phải luôn đổi mới, sáng tạo, có hình thức tổ chức đa dạng phong phú bằng cách tập hợp nhiều nguồn ý tưởng từ các trưởng ban nữ công của các đơn vị, từ bản thân mỗi chị em, từ các hạt nhân phong trào.

Phải trân quý các ý tưởng, góp ý của các chị nguyên cán bộ nữ công có kinh nghiệm đã được nghỉ chế độ. Tăng cường tinh thần tự lực, tự sáng tạo và tổ chức thực hiện tất cả các chương trình, giảm thuê đơn vị tổ chức kể cả hoạt náo viên, quản trò để rèn luyện cán bộ nữ và các chị em cùng tham gia và thực sự phản ánh được phong trào của quần chúng. Tăng cường tối đa hình thức làm việc theo nhóm, trưng cầu ý kiến để đưa ra chương trình phù hợp và được mọi người hưởng ứng nhất. Đồng thời tuyên dương khen thưởng kịp thời, đúng đối tượng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Đặc biệt để thích ứng trong thời kỳ cách mạng 4.0, lao động nữ cần nâng cao nhận thức, học tập, rèn luyện, đi trước đón đầu tìm hiểu các thông tin cần thiết, để biết được một nền kinh tế thông minh và công nghiệp hóa. Mỗi cá nhân lao động nữ cần nỗ lực, tự vượt qua chính mình, tự học tập, tự trang bị kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật và kỹ năng mềm để đáp ứng yêu cầu phát triển mới.

Những tin khác cùng chuyên mục:

Câu lạc bộ đi bộ, chạy bộ PVCFC – Nòng cốt trong phòng trào TDTT Chủ tịch CĐ DKVN làm việc và thăm các đơn vị ở LB Nga Liên hoan quốc tế Ngọn đuốc Sochi 2019 Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên DMC Điểm mới về tiền lương trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi)