Ấm áp “Xuân Nghĩa tình Dầu khí” 2019 tại khu vực miền Trung

Ngày 14/1/2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) phối hợp cùng Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) tổ chức Tết Sum vầy “Xuân nghĩa tình Dầu khí 2019” với sự tham dự của gần 1.500 người lao động của các đơn vị Dầu khí tại miền Trung.  

Đây là hoạt động thường niên ý nghĩa của CĐ DKVN tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm cho các gia đình người lao động các đơn vị BSR, DQS, PV Building. Đồng thời đây cũng là dịp để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, động viên CBCNV trước khi về quê ăn Tết và lao động ở lại làm việc, trực trong Tết.

Tham dự ngày hội còn có ông Nguyễn Hùng Dũng, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan; Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi Trần Quang Tòa; Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên; Tổng giám đốc BSR Bùi Minh Tiến cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc; lãnh đạo các ban chức năng và tập thể người lao động BSR.

Chủ tịch HĐQT BSR Lê Xuân Huyên cho biết, vượt qua những khó khăn, người lao động BSR đã phấn đấu không ngừng và thu được những kết quả đáng khích lệ. “Tôi mong các gia đình thông cảm khi chồng hoặc vợ mình về muộn vì chưa xong công việc; một bữa cơm chưa đầy đủ các thành viên trong gia đình hay các cháu trông mong bố về trợ giúp giải một bài toán khó… Đó tất cả là sự hy sinh của gia đình CBCNV BSR đã đóng góp vào thành công chung của công ty nhiều năm qua. Nếu như BSR phát triển thịnh vượng thì mỗi gia đình cũng sẽ phát triển thịnh vượng. Lãnh đạo BSR sẽ tạo điều kiện xây dựng chế độ chính sách luôn hướng về người lao động, vì người lao động” – Chủ tịch BSR Lê Xuân Huyên nhấn mạnh.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan cho biết, đây là thời khắc rất ý nghĩa để Công đoàn phát huy mạnh mẽ truyền thống tốt đẹp đó là chăm lo, hỗ trợ người lao động đón tết được ấm áp hơn, sung túc hơn. Đó chính là những nghĩa cử tri ân đội ngũ người lao động Dầu khí đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đất nước.

Trước đó, nhiều trò chơi vận động mang tính kết nối đã được tổ chức.

Trong chương trình Tết Sum vầy, CBCNV cùng gia đình đã tham gia phiên chợ quê mang phong cách 3 miền Bắc, Trung, Nam. Cùng nhau làm bánh, nặn tò he, cùng ông Đồ viết thư pháp, làm hoa giấy…

Tiết mục trình diễn Thời trang “Nét đẹp công sở BSR” do Văn phòng BSR thực hiện.

Vũ điệu Zumba sôi động “Sức sống mùa Xuân” của chị em nữ CBCNV BSR. Ngoài ra còn có các tiết mục văn nghệ như Hát chào Xuân tươi; Xuân huy hoàng; Điệp khúc mùa Xuân; Là tôi, quân Bảo dưỡng; Giai điệu Tổ quốc; Khúc giao mùa…

Cũng tại chương trình, BSR trao biển tài trợ 500 triệu đồng cho CĐ DKVN chăm lo đời sống và Tết cho người lao động trong ngành Dầu khí.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao biển, tặng quà cho đại diện các đơn vị Dầu khí tại miền Trung có người lao động khó khăn. “CĐ DKVN sẽ luôn đồng hành với người lao động của các đơn vị khó khăn”, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh.

Nhằm chăm lo tốt hơn nữa đời sống tinh thần cho CBCNV BSR, Công đoàn BSR tổ chức khánh thành khu tập thể thao rèn luyện thể chất cho người lao động tại khu tập thể Vạn Tường. Khu rèn luyện thể chất bao gồm 1 phòng tập gym, 1 phòng tập luyện bóng bàn và 1 khu rèn luyện thể chất ngoài trời.

Lãnh đạo BSR thử máy tại phòng tập gym. Đây là công trình thiết thực nhằm nâng cao đời sống cho CBCNV BSR, đồng thời cũng là nguồn động viên để CBCNV thêm yêu, thêm gắn bó với Công ty.

Thanh Hiếu

Những tin khác cùng chuyên mục:

Công đoàn Y tế Việt Nam thăm và làm việc với CĐ DKVN Công đoàn XN Xây lắp tổ chức phát động thi đua hoàn thành hạng mục: Lắp đặt biển khối chân đế công trình Giàn BK – 20, mỏ Bạch Hổ CĐ DKVN thăm hỏi, động viên người lao động tại dự án NMNĐ Thái Bình 2 Công đoàn Dầu khí Việt Nam dâng hương tại Khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh Khai trương Khu lưu niệm công trình Dầu khí đầu tiên tại Việt Nam