4 doanh nghiệp ngành Dầu khí được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2018

Ngày 12/12, Báo Lao Động chính thức tổ chức họp báo công bố Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2018. Sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, 60 doanh nghiệp đã được chọn để vinh danh.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” được tổ chức lần đầu vào năm 2014 với 84 doanh nghiệp được vinh danh. Tới năm 2015, đã vinh danh 49 doanh nghiệp, năm 2016 vinh danh 68 doanh nghiệp, năm 2017 vinh danh 74 doanh nghiệp và năm nay 2018 vinh danh 60 doanh nghiệp là những đơn vị đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển. Chương trình đã được lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dư luận xã hội đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại họp báo

Theo đánh giá, năm 2018, số lượng doanh nghiệp đăng ký tham gia rất cao.

Cụ thể, số lượng doanh nghiệp có trên 1.000 lao động trở lên tham gia Bảng Xếp hạng chiếm hơn 47%. Số doanh nghiệp có mức lương bình quân hơn 10 triệu đồng/tháng chiếm 70%. Số doanh nghiệp có mức lương bình quân trên 20 triệu đồng/tháng chiếm 24%. 55% doanh nghiệp có lợi nhuận trên 100 tỉ đồng/năm tham gia Bảng Xếp hạng. Sau khi chọn lọc sơ khảo từ các Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Ban Tổ chức đã chọn ra 168 bộ hồ sơ vào vòng 2 với hình thức chấm chéo lấy điểm bình quân. Từ đó, chọn ra được 94 doanh nghiệp vào vòng 3. Các doanh nghiệp được chọn sẽ được gửi xin ý kiến hiệp y từ các Sở Lao động Thương binh Xã hội và LĐLĐ các tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Tổng công ty.

Phóng viên Báo Lao Động cũng đến các doanh nghiệp được chọn để khảo sát mức độ hài lòng của người lao động, phỏng vấn và lắng nghe cảm nhận của người lao động về doanh nghiệp của mình. Căn cứ ý kiến hiệp y, khảo sát của các cơ quan hữu quan, Hội đồng bảng xếp hạng đã họp, thống nhất lựa chọn 60 doanh nghiệp vào Bảng Xếp hạng.

Những doanh nghiệp được chọn đều đạt điểm số cao, là những doanh nghiệp thực sự xuất sắc và nhận được nhiều ý kiến khen ngợi từ các đơn vị hiệp y, khảo sát.

Ngoài ra, các doanh nghiệp được chọn đều có mức độ hài lòng của người lao động ở mức cao. Đặc biệt, trong số 60 doanh nghiệp này, sẽ có 30 doanh nghiệp được nhận bằng khen của Bộ Lao động Thương binh Xã hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam và VCCI

Lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm 2018, ngành Dầu khí có 4 đơn vị gồm: Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power),  Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí – CTCP  (PVFCCo), Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 thuộc PV Power.

Lễ vinh danh các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động sẽ diễn ra vào 9h ngày 15/12 tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch VCCI và đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, các chủ doanh nghiệp, cán bộ công đoàn các cấp và đông đảo người lao động tại doanh nghiệp được xếp hạng sẽ tham dự sự kiện này.

Nguyễn Tá

Những tin khác cùng chuyên mục:

Công đoàn Dầu khí Việt Nam chúc mừng các cơ quan Báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên PTSC Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên giáo, truyền thông 2019 Hội nghị tập huấn thu kinh phí công đoàn tập trung qua tài khoản Công đoàn Việt Nam Tăng cường đánh giá, quản lý rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc