4 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018

Ngày 15/12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiểu biểu vì người lao động” năm 2018. Có 4 doanh nghiệp thuộc ngành Dầu khí trong tổng số 60 doanh nghiệp được vinh danh trong đợt này.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khởi xướng, phối hợp với Bộ LĐTB&XH; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và giao Báo Lao Động trực tiếp tổ chức, nhằm tạo thành phong trào rộng khắp, động viên khuyến khích các doanh nghiệp chăm lo hơn nữa đến nguồn lực con người, vì sự phát triển của doanh nghiệp và cộng đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch TLĐLĐVN Bùi Văn Cường trao tặng Bằng khen của TLĐLĐVN cho đại diện PVFCCo

Trong số 60 doanh nghiệp được vinh danh trong đợt này, ngành Dầu khí đóng góp 4 doanh nghiệp gồm: Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power); Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo); Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Công ty CP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (PV Power NT 2).

Đại diện PV Power NT 2 đón nhận Bằng khen của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Bên cạnh việc được vinh danh trong chương trình, 30 trên tổng số 60 doanh nghiệp tiêu biểu còn được vinh dự nhận các Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Đại diện PVCFC đón nhận Bằng khen của VCCI

Được tổ chức lần đầu vào năm 2014, Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” đã trở thành hoạt động thường niên, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người, qua đó động viên các doanh nghiệp chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế. Đây cũng là diễn đàn tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các doanh nghiệp đến cộng đồng.

Đại diện PV Power đón nhận Chứng nhận và kỷ niệm chương “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” năm 2018

Năm nay, chương trình được phát động từ tháng 7.2018, và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các DN đối với Bảng xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018.

Các doanh nghiệp được vinh danh trong đợt này là những tấm gương điển hình, tiêu biểu cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Hiền Anh

Những tin khác cùng chuyên mục:

Hướng tới Tháng Công nhân năm 2019 Kết quả 02 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” PV GAS chăm lo tốt phúc lợi cho người lao động PV GAS tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng từ phong trào sáng kiến cải tiến PTSC M&C với nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ